THU MUA PHẾ LIỆU TÂY NINH

THU MUA PHẾ LIỆU TÂY NINH

THU MUA PHẾ LIỆU TÂY NINH

THU MUA PHẾ LIỆU TÂY NINH

THU MUA PHẾ LIỆU TÂY NINH
THU MUA PHẾ LIỆU TÂY NINH
THU MUA PHẾ LIỆU TÂY NINH
Ngày đăng: 01/04/2024 04:23 PM

Phế liệu nhựa là một trong những vật liệu được nhập khẩu vào Việt Nam như các sản phẩm đồ điện tử, linh kiện, máy móc, thực phẩm… Tuy nhiên quy định mới về nhập khẩu phế liệu nhựa như thế nào là điều bạn đọc cần nắm rõ. Bởi linh vực phế liệu có những đặc thù riêng và bạn cần nắm rõ khi muốn xin cấp phép.

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI QUANG HUY TRẦN

 

Nhập khẩu phế liệu nhựa là gì?

 

        Quá trình nhập khẩu phế liệu việc thu gom từ quá trình sản xuất, quá trình sử dụng ở nước ngoài về Việt Nam. Các sản phẩm phế liệu này được phân loại và chọn lọc kỹ càng trước khi được các doanh nghiệp nhập khẩu về.

 

        Việc nhập khẩu phế liệu đáp ứng quá trình sản xuất tại Việt Nam và cần đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt. Hiện nay theo quy định mới về nhập khẩu phế liệu nhựa thì các doanh nghiệp sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

 

Phân biệt về chất thải và phế liệu

 

        Theo quy định hiện nay thì các đơn vị doanh nghiệp chỉ được phép nhập khẩu phế liệu về phục vụ quá trình sản xuất. Việc phân biệt phế liệu và chất thải rất quan trọng để tránh mọi người hiểu sai.

 

Phế liệu là gì?

 

        Phế liệu là những vật liệu, sản phẩm cũ, bị lỗi hư hỏng được thải ra trong quá trình tiêu dùng, sản xuất. Phế liệu có thể được thu hồi để tái chế nhằm tiết kiệm và làm nguyên liệu trong sản xuất.

 

        Trong đó phế liệu nhựa chất liệu cực kỳ phổ biến như chai, lọ, ống hút… rất khó có thể phân hủy hết, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các sinh vật trên trái đất. Sử dụng phế liệu nhựa để tái chế thành hạt nhựa tái sinh là một cách để bảo vệ môi trường hiệu quả.

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI QUANG HUY TRẦN

 

Chất thải là gì?

 

        Chất thải như bao bì, túi nilon, giấy, vật liệu thải ra mà chúng ta không dùng tới. Những chất thải này sẽ gây tra tình trạng ô nhiễm môi trường nếu không được xử lý đúng cách.

 

Quy định mới về nhập khẩu phế liệu nhựa

 

        Hiện nay các doanh nghiệp muốn nhập khẩu phế liệu về Việt Nam cần đáp ứng đủ các yêu cầu theo điều 56, Nghị định 38/2015/NĐ-CP. Cụ thể các điều khoản quy định điều kiện nhập khẩu phế liệu bao gồm:

 

 Đối với doanh nghiệp nhập khẩu phế liệu để sử dụng làm nguyên liệu sản xuất

 

        Quy định mới về nhập khẩu phế liệu nhựa có yêu cầu kho giữ phế liệu cần đáp ứng một số tiêu chuẩn theo quy định. Cụ thể kho cần có hệ thống thu gom nước mưa, hệ thống xử lý nước thải đảm bảo yêu cầu kỹ thuật bảo vệ môi trường. Kho có sân nền cao tránh bị ngập lụt hay bị tràn nước vào. Ngoài ra nền của kho cần có khả năng chịu lực tốt.

Doanh nghiệp có công nghệ và thiết bị tái chế phế liệu nhựa đảm bảo đạt chuẩn

 

Những trường hợp có thể chuyển giao cho đơn vị có đủ kỹ thuật nhập khẩu

 

        Đối với những đơn vị nhận chuyển giao từ cơ quan có đủ điều kiện nhập khẩu phế liệu thì cần thực hiện ký quỹ đảm bảo trước khi nhập khẩu. Ngoài ra cần ký cam kết tái xuất hoặc xử lý đúng yêu cầu khi phế liệu nhập khẩu không đáp ứng đủ tiêu chuẩn.

 

        Theo quy định mới về nhập khẩu phế liệu nhựa không có phép doanh nghiệp nhận ủy thác mà cần trực tiếp nhập khẩu. Do đó cần đáp ứng các yêu cầu về  nhà máy, quy trình công nghệ đạt chuẩn.

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI QUANG HUY TRẦN

 

Quy trình, thủ tục nhập khẩu phế liệu nhựa mới nhất hiện nay

Thủ tục về bảo vệ môi trường

 

        Doanh nghiệp khi muốn nhập khẩu phế liệu nhựa về Việt Nam cần được Bộ Tài nguyên và môi trường phê duyệt về ảnh hưởng đến môi trường khi xây dựng nhà máy. Ngoài ra doanh nghiệp cần xin xác nhận khi nhập khẩu phế liệu đủ điều kiện bảo vệ môi trường.

 

        Doanh nghiệp cần vận hành thử nghiệm sau khi nhà máy xây dựng hoàn thành. Khi đó cần sự thẩm định và đánh giá của Bộ Tài nguyên và Môi trường trước khi được cấp phép.

 

Thủ tục về hải quan

 

        Một trong những quy định mới về nhập khẩu phế liệu nhựa là doanh nghiệp cần đăng ký tờ khai hải quan. Kiểm tra hồ sơ hải quan bao gồm tờ khai hàng hóa, hóa đơn thương mại, vận tải đơn, hợp đồng, kết quả kiểm tra của nhà nước.

 

        Sau đó các cơ quan hải quan tiến hành kiểm tra chất lượng phế liệu nhập khẩu. Trong quá trình kiểm tra xác nhận, hàng nhập khẩu sẽ được lưu kho ở cảng. Đơn vị hải quan sẽ tiến hành các bước kiểm định, xác nhận giấy phép bàn giao hàng hóa nếu phế liệu đủ tiêu chuẩn theo quy định.

 

        Những thủ tục, giấy tờ nêu trên là cần thiết để doanh nghiệp có thể nhập khẩu phế liệu về Việt Nam. Tuy mọi thủ tục và quy trình khá phức tạp và nhiều tiêu chuẩn, do đó các doanh nghiệp có nhu cầu nhập khẩu phế liệu cần chuẩn bị kỹ càng trước khi nhập khẩu.

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI QUANG HUY TRẦN

 

        Bài viết giới thiệu đến bạn đọc quy định mới về nhập khẩu phế liệu nhựa. Hiện nay việc nhập khẩu phế liệu để tái sản xuất cần đáp ứng những tiêu chuẩn khá khắt khe. Do đó đơn vị nhập khẩu cần xem xét kỹ các quy định để thực hiện chính xác tránh việc sai sót gây thiệt hại về tài chính. Trường hợp bạn có nhu cầu bán phế liệu hãy liên hệ với QUANG HUY TRẦN để được tư vấn.