Bí quyết cho nghề thu mua phế liệu ve chai mới bắt đầu

Bí quyết cho nghề thu mua phế liệu ve chai mới bắt đầu

Bí quyết cho nghề thu mua phế liệu ve chai mới bắt đầu

Bí quyết cho nghề thu mua phế liệu ve chai mới bắt đầu

Bí quyết cho nghề thu mua phế liệu ve chai mới bắt đầu
Bí quyết cho nghề thu mua phế liệu ve chai mới bắt đầu
Bí quyết cho nghề thu mua phế liệu ve chai mới bắt đầu
Ngày đăng: 31/03/2024 03:53 PM

       Nghề thu mua phế liệu những năm gần đây đang trở thành hướng đi mới cho người muốn khởi nghiệp bởi số vốn đầu tư không nhiều, lãi xuất cao. Tuy nhiên không phải ai mở dịch vụ thu mua phế liệu này đều trở thành những ông bà chủ. Sự cạnh tranh khốc liệt hiện nay khiến nhiều công ty thu mua phế liệu "chết yểu".

 

       Với những chia sẻ kinh nghiệm trong nghề thu mua phế liệu giá cao cho người muốn khởi nghiệp trong bài viết này sẽ phần nào hỗ trợ các bạn, đồng thời cũng giúp mọi người có cái nhìn đúng đắn về  ngành nghề thu mua phế liệu hiện nay.

 

 

Nghề thu mua phế liệu ve chai cực kì vất vả

 

       Nghề thu mua phế liệu còn được gọi nôm na là nghề gom sắt vụn, "nghề ve chai". Nhiều người khi nhắc đến nghề thu mua phế liệu có cái nhìn không mấy thiện cảm, cho rằng chỉ những người nghèo khổ mới "nhặt ve chai", quần áo lúc nào cũng dơ dáy, hàng ngày tiếp xúc với hàng ngàn đống "rác thải"

 

       Tuy nhiên, trên thực tế nghề thu mua phế liệu sắt, thu mua phế liệu đồng, thu mua phế liệu nhôm, thu mua phế liệu inox, thu mua phế liệu giấy, thu mua phế liệu hợp kim, thu mua phế liệu chì, thu mua phế liệu kẽm...vvv. cũng như bao nhiêu nghề buôn bán khác và phế liệu chính là nguồn hàng chính của doanh nghiệp bạn.

 

       Nghề thu mua phế liệu bao gồm các hoạt động bốc vác,phân loại, đống gói phế liệu để chuyển về những nhà máy tái chế, làm sạch môi trường. Đây là nghề lành mạnh, có ích cho xã hội.

 

Để có thể mở xưởng thu mua phể liệu, bạn cần phải chú ý những điểm sau

 

  • Tính toán nguồn vốn ban đầu để thực hiện thu gom phế liệu, thuê thợ bốc vác, thuê kho bãi lưu trữ phế liệu,...vvv...
  • Tìm đối tác kinh doanh phế liệu nhằm đảm bảo các loại phế liệu bạn mua về có "đầu ra", không bị tồn kho".
  • Chấp nhận thu mua các loại phế liệu đa dạng các loại phế liệu như sắt vụn, máy móc cũ, đồ nhựa, đồ cũ, vải cũ,...vvv...và phân loại đóng gói cẩn thận, tạo hình thức đẹp mắt nhằm thu hút người mua nguyên liệu tái chế từ xưởng phế liệu của bạn.
  • Học cách định giá sản phẩm hợp lý nhất nhằm thuyết phục khách hàng bán phế liệu cho bạn và đồng ý thu mua phế liệu từ kho bãi của bạn, đem lại nguồn lợi nhuận ổn định ổn định cho doanh nghiệp của bạn.
  • Để cạnh tranh với các xưởng thu mua phê liệu khác, bạn cần chú ý học hỏi kinh nghiệm thu mua sắt vụn, phế liệu từ những người đi trước.

 

 

Kinh doanh phế liệu cần những điều kiện gì?

 

       Không chỉ chú ý những điều kiện trên, để có thể mở dịch vụ thu mua phế liệu, bạn cần phải đạt điều kiện cốt yếu sau:

 

Lưu ý đến các khoản kinh phí cần phải bỏ ra cho dịch vụ kinh doanh phế liệu sao cho hợp lý

 

       Bên cạnh tiền vốn để mua phế liệu, có rất nhiều khoản phí mà bạn không thể bỏ qua. Đó chính là phí thuê nhân công thực hiện việc bốc vác, vận chuyển phế liệu: phí kho bãi lưu trữ phế liệu, phí xử lý môi trường tránh gây ô nhiễm: phí bồi dưỡng đi lại, ăn uống cho nhân công....

 

Trang bị kiến thức về các loại phế liệu hiện có trên thị trường

 

       Nắm rõ về các loại phế liệu có giá cả ra sao, cần được thu gom xử lý như thế nào sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình phân loại và cùng khách hàng thỏa thuận giá thu mua phế liệu đem lại lợi nhuận lớn nhất cho doanh nghiệp của bạn.

 

Trang bị cho mình kiến thức về giao tiếp với khách hàng

 

       Ông bà ta có câu "Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau". Việc ăn nói khéo léo sẽ phần nào giúp khách hàng có thiện cảm với bạn và sẽ hợp tác với bạn lâu dài, đem lại nguồn hàng ổn định cho doanh nghiệp của bạn phát triển.

 

Chuẩn bị giấy tờ pháp lý rõ ràng trước khi bước vào nghề thu mua phế liệu

 

       Nhằm đảm bảo đem lại sự tin tưởng cho khách hàng và nhận được sự hỗ trợ bảo vệ từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền, trước khi bạn muốn mở dịch vụ thu mua phế liệu cũng như thu mua phế liệu sắt, thép, đồng, nhôm, inox, hợp kim, giấy,....vvv... giá cao, tận nơi.

 

 

       Với những thông tin hữu ích và mới nhất trên đây, giúp bạn khởi nghiệp nhanh chóng với nghề thu mua phế liệu.

 

Những điều chưa biết về nghề buôn bán phế liệu

 

       Xét theo tình hình thực tế về nghề buôn bán phế liệu hiện nay thì nghành phế liệu không được dánh giá cao. Một số người còn có quan điểm không xem trọng nghành nghề này. Bởi vì môi trường làm việc không tốt, lam lũ và có phần dơ bẩn. Do đó chúng ta cần phải xem xét lại và đưa ra cái nhìn khách quan hơn về lĩnh vực này.

 

       Kinh nghiệm buôn phế liệu có được là do quá trình học việc, thời gian tìm hiểu về các loại phế liệu, cũng như nắm rõ giá cả thị trường, đặc biệt là khi thị trường nhiều biến động như hiện nay. Để có được hoạt động buôn bán phế liệu dù là người mua nhỏ, lẻ hay các cơ sở lớn thì cũng phải biết cách phân biệt, đánh giá các loại phế liệu. Thông thường chúng ta nhìn thanh đồng, thanh nhôm, thanh sắt, thanh inox thì chỉ biết qua vẻ bề ngoài. Nhưng với người thu mua phế liệu họ sẽ biết các loại phế liệu đó có bị pha trộn hay nguyên chất. Như thế mới có thể mua đúng giá và có lãi.