Quy Trình Phân Loại Các Loại Phế Liệu Trong Nhà Máy

 

 

Quy trình phân loại các loại phế liệu trong thực tế hiện nay cho chúng ta thấy rằng vẫn còn nhiều cơ sở mua phế liệu sắt thép ở Tp.HCM và các tỉnh, thành khác đang áp dụng chưa đúng quy trình nếu không muốn nói là phân loại cũng như không phân loại. Thực sự việc phân loại phế liệu quan trọng rất lớn trong việc tái chế sau này. Vậy quy trình phân loại phế liệu như thế nào gọi là đạt chuẩn. Vấn đề này sẽ được muaphelieumiennam.vn làm rõ qua bài viết dưới đây để cho các bạn đọc hiểu rõ thêm.

Để hiểu rõ được quy trình phân loại phế liệu như thế nào là đúng cách, hãy cùng chúng tôi tham quan một nhà máy phân loại và tái chế phế liệu để xem quy trình phân loại của họ như thế nào.

1. Tập kết phế liệu

Các loại phế liệu sau khi được thu gom ở các cơ sở thu mua phế liệu sắt thép được bán lại cho nhà máy sau đó được các xe tải chở đến bãi tập kết phế liệu của nhà máy. Đây là điểm khởi đầu trong quá trình phân loại phế liệu của nhà máy.

2. Phân loại thùng - vỏ carton

Phế liệu từ bãi tập kết, sau đó được xe cẩu hoặc là máy xúc đưa lên băng chuyền bắt đầu quá trình phân loại. Quá trình phân loại đầu tiên là phân loại thùng và vỏ carton. Tại đây các phế liệu như thùng, hộp, vỏ carton sẽ được công nhân phân loại ở khâu này.

3. Phân loại giấy

Phân đoạn này các loại phế liệu như giấy vở, sách vở hay các loại khác sẽ được thu gom tại đây. Sau phân đoạn này thì băng chuyền sẽ đi sang bước tiếp theo phân loại các phế liệu rắn.

4. Phân loại sắt thép

Tại phân loại này các loại phế liệu liên quan đến thu mua phế liệu sắt thép bao gồm cả các hợp kim của sắt thép sẽ được phân loại ở ngay tại công đoạn này. Sắt thép sẽ được phân loại riêng với các kim loại khác vì sắt thép có tính chất phân tử hoàn toàn khác so với các kim loại khác. Chính tại công đoạn này công nhân sẽ không trực tiếp phân loại bằng tay mà dùng nam châm để phân loại riêng sắt thép ra khỏi băng chuyền.

5. Phân loại nhôm

Sau khi trải qua công đoạn phân loại sắt thép, băng chuyền tiếp tục di chuyển sang việc phân loại nhôm. Tại đây các phế liệu từ nhôm như vỏ lon, xoong nồi hỏng, … sẽ được phân loại chi tiết ở đây. Phải đảm bảo phế liệu kim loại sẽ được phân loại hết ở công đoạn này.

6. Phân loại nhựa

Do nhựa được sản xuất từ các chất hóa học tổng hợp nên ở công đoạn này sẽ đượcphân loại như sau:

  • Nhựa không màu
  • Nhựa màu
  • Nhựa có tính dẻo
  • Nhựa cứng

7. Phân loại thủy tinh

Thủy tinh là loại phế liệu sau cùng mới được phân loại trong quy trình của nhà máy. Tất cả các chai lọ, thủy tinh, kính, gương vỡ hoặc đã qua sử dụng sẽ được tập kết ở đây để mang đi xử lý.

Vừa rồi chúng ta vừa xem qua một vòng các phân đoạn trong quy trình phân loại phế liệu của một nhà máy tái chế phế liệu. Các loại phế liệu khi đã được phân loại rồi sẽ rất dễ dàng cho việc tái chế. Để công việc phân loại của nhà máy tốt hơn thì cần có những cơ sở thu mua phế liệu không những lớn mà phải nắm rõ việc phân loại phế liệu. Công ty TNHH Thương Mại Quang Huy Trần tự hào là một đơn vị như vậy. Chúng tôi chuyên thu mua các loại phế liệu. Đặc biệt là thu mua phế liệu sắt thép.

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI QUANG HUY TRẦN

Trụ Sở Chính: 50K/8, KP.Bình Đáng, P.Bình Hòa, Tx. Thuận An, Bình Dương

Điện thoại: 0908.795.595 

Email:quanghuytran1368@gmail.com

Website: http://muaphelieuquanghuytran.com/

 

==> Dịch vụ thu mua phế liệu sắt thép tại Quang Huy Trần: http://muaphelieumiennam.vn/dich-vu/mua-phe-lieu-sat-thep.html

 

Tin tức mới

Một thảm hoạ mới đang dần nuốt chửng nước Mỹ, và giờ họ phải nhờ cậy robot cứu giúp hậu quả để lại

Không phải thiên nhiên, đây là thảm hoạ do chính con người gây nên, và giờ chúng ta đang phải gánh chịu và trả giá cho mọi tác hại.

Video-Clip