Chủ vựa phế liệu nói.

 

 

Chủ vựa phế liệu nói

Ảnh minh họa: Một kho phế liệu ở xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh/VTV

Toàn bộ số vật liệu nổ ở vựa phế liệu của bà Quyên được xác định còn kíp nổ, ngòi nổ và khả năng phát nổ là rất lớn.

 

Tin từ báo Quảng Trị online cho hay, bà Nguyễn Thị Quyên (trú tại khóm Ka Tăng, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đã ra chính quyền trình báo việc cơ sở phế liệu của gia đình có rất nhiều đầu đạn, đạn pháo các loại.

Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị kiểm tra vựa phế liệu của bà Quyên và thu gom được tại đây hàng loạt vật liệu nổ, bao gồm: 260 đầu đạn 2mm, đạn pháo 85, quả đạn cối 80, đạn Rocket, kíp phốt pho M2, 1 đuôi bom còn nguyên ngòi nổ MK82.

Nguồn trên dẫn lời nhà chức trách cho hay, toàn bộ số vật liệu trên đều còn kíp nổ và khả năng phát nổ là rất lớn.

Theo báo Người lao động, riêng đuôi bom MK82 nếu phát nổ thì khả năng sát thương rất cao.

Bà Quyên nói rằng, khi thu mua phế liệu do không biết vật liệu nổ nên đã mua nhầm.

Báo VOV cho hay, số vật liệu nổ thu gom được ở vựa phế liệu của bà Nguyễn Thị Quyên đã được đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị (thuộc tổ chức Cây hòa bình Việt Nam - Peace Trees Vietnam - PTVN) di chuyển và xử lý thành công.

Mới đây, ông Nguyễn Đức Doanh (45 tuổi, xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu, Hưng Yên) cũng chủ động trình báo về số đầu đạn lớn đang cất giữ. Sau khi kiểm tra, cơ quan chức năng ước tính trọng lượng khoảng 5 - 6 tấn đầu đạn.

Ông Doanh cho hay, số đầu đạn này nằm lẫn trong đống phế liệu được công nhân của ông thu mua trong một vài năm trở lại đây và đem về tập kết. 

Tin tức mới

Một thảm hoạ mới đang dần nuốt chửng nước Mỹ, và giờ họ phải nhờ cậy robot cứu giúp hậu quả để lại

Không phải thiên nhiên, đây là thảm hoạ do chính con người gây nên, và giờ chúng ta đang phải gánh chịu và trả giá cho mọi tác hại.

Video-Clip